Cách thoát chết khi ô tô bị ngập nước

Cách thoát chết khi ôtô lao xuống nước

An toàn khi lái xe là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, trong cuộc sống có nhiều điều mà ta không ngờ trước được. Tai nạn, rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào. Chính vì thế việc trang bị kiến thức để đối phó với tình huống nguy cấp sẽ cứu sống bạn. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được gửi tới bạn cách thoát chết khi ô tô lao xuống nước.

Cách thoát chết khi ôtô lao xuống nước

>> Ô tô mất lái, phản ứng thế nào?

>> Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ

Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi ô tô lao xuống ao hồ dẫn tới tình trạng người trong xe bị ngạt hoặc chết đuối. Hãy dành thời gian tham khảo một số hướng dẫn dưới đây vì tôi tin nó thực sự hữu ích đối với bạn.

Cách thoát hiểm khi ô tô bị ngập nước

Cách thoát hiểm khi ô tô bị ngập nước

Mở cửa xe

Việc xe chìm chỉ diễn ra trong tích tắc. Hãy mở xe trước khi chúng bị chìm vì khi chìm rồi bạn sẽ không thể mở bất kỳ của nào cho đến khi áp suất bên ngoài và áp suất bên ngoài được cân bằng. Trong trường hợp này, bạn sẽ rất dễ bị chết vì thiếu oxy. Chính vì thế hãy thật bình tĩnh và mở cửa sổ bằng bất cứ cách nào có thể để giúp bạn an toàn.

Đập vỡ cửa kính

Trong trường hợp bạn không thể mở được cửa sổ bằng tay hoặc xe của bạn được trang bị cửa sổ đóng mở bằng điện nên không thể mở được ở dưới nước thì giải pháp lúc này dành cho bạn chính là dùng chân, vai hay những vật nặng có thể sử dụng để đập vỡ cửa kính xe.

Đập vỡ cửa kính xe

Đập vỡ cửa kính xe

Nhiều người nói rằng vỡ kính thì nước sẽ vào nhanh hơn và họ cho rằng việc đập vỡ của kính là sai. Nhưng thực tế càng mở sớm bao nhiêu thì cơ hội bạn sống sót cao bấy nhiêu vì áp suất bên trong và bên ngoài được cân bằng.

Bạn cũng có thể sử dụng một số vật dụng để đập vỡ cửa kính như: búa, kìm, giày cao gót, cục chêm bánh xe, thậm chí là cả chìa khóa xe để đập vỡ cửa kính.

>> Lái ôtô dưới trời mưa, liệu có bị sét đánh chết?

>> 6 phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường

Đừng tháo dây an toàn

Hãy nhớ rằng không được tháo dây an toàn. Nước đổ vào xe và bạn sẽ không thể thoát ra nếu như nước đang vào xe. Chính vì thế nếu tháo dây an toàn, bạn còn có thể bị đẩy ra xe hơn vị trí cửa sổ hoặc sửa xe là những nơi bạn sẽ thoát ra ngoài.

Nếu công việc tiếp theo là đẩy cửa xe để thoát hiểm thì việc vẫn cài dây an toàn còn cho bạn thêm điểm tựa để tăng lực đẩy khi bạn đang ở trong nước.

Đừng tháo dây an toàn

Đừng tháo dây an toàn

Thoát khỏi xe

Hãy nhanh chóng thoát khỏi xe trước khi nước tràn vào xe. Trong trường hợp không thoát được, bạn phải đợi khi nước ngập toàn bộ xe. Lúc này, bạn sẽ thoát ra ngoài bằng cửa sổ hoặc cửa xe bằng tay gần cửa nhất.

Kêu cứu

Trong nhiều tình huống nguy kịch, hãy nhớ rằng đôi khi kêu cứu có thể cứu được tính mạng bạn. Hãy thật tỉnh táo để không rơi vào tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ về cách thoát chết khi ô tô ngập nướcTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *